Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài trọn gói - NO.1 VIỆT NAM

Backlink tay

Backlink tay (còn gọi là backlink tự nhiên) là cách xây dựng backlink thủ công bằng cách tạo các liên kết trỏ về website của bạn trên các website khác một cách tự nhiên và hợp lệ. Đây là một chiến lược SEO quan trọng để cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Backlink tay là gì?

Trong các chiến lược SEO, việc xây dựng backlink là công việc hàng đầu để giúp trang web của bạn được xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm (search engines) như Google. Tuy nhiên, không phải backlink nào cũng giống nhau và mang lại hiệu quả như mong muốn. Để đạt được kết quả tối ưu trong SEO, các backlink cần phải có chất lượng và được xây dựng theo cách tự nhiên, đúng quy tắc. Đặc biệt, xây dựng backlink tay (manual backlinks) là phương pháp được ưa chuộng và đánh giá cao về độ an toàn, hiệu quả lâu dài.

Định nghĩa backlink tay chất lượng

Backlink tay chất lượng là những liên kết được tạo ra và đặt trên các trang web có uy tín, có nội dung chất lượng, liên quan đến lĩnh vực của bạn. Chúng không hề dính líu đến bất kỳ kỹ thuật đen nào như mua bán backlink, spam… mà hoàn toàn mang tính tự nhiên và đạt được theo cách chính đáng.

Các tiêu chí của backlink tay chất lượng:

 1. Đến từ các trang web chất lượng, có uy tín cao trong cộng đồng về lĩnh vực chuyên môn hoặc cùng ngành nghề.
 2. Nằm trong bối cảnh phù hợp, có liên quan với nội dung của trang liên kết đến.
  Có anchor text (chữ hiển thị cho liên kết) có liên quan và hợp lý với nội dung của trang đích.
 3. Backlink được tạo và duy trì trong thời gian dài.

Tại sao cần xây dựng backlink tay chất lượng?

Backlink tự nhiên chất lượng mang lại nhiều lợi ích to lớn cho SEO so với các phương pháp xây dựng backlink bằng “đường tắt”:

 1. Được Google và các công cụ tìm kiếm tin tưởng, không ngần ngại thưởng cho bạn thứ hạng cao trên SERP.
 2. Tạo hình ảnh đáng tin cậy cho website giúp người dùng không nghi ngờ về nội dung cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ.
 3. Có tác động lâu dài, ít hoặc không bị ảnh hưởng bởi các trường hợp bị phạt từ Google.

Các cách xây dựng backlink tay chất lượng

Sau đây là một số phương pháp phổ biến để xây dựng backlink tay chất lượng cho website của bạn:

 • Viết bài cộng tác (Guest Post)

Tìm kiếm các blog, website cùng lĩnh vực và liên hệ để được đăng bài cho họ (với điều kiện được để backlink trong bài). Bạn chỉ cần tập trung viết nội dung chất lượng, hấp dẫn để được chấp nhận.

 • Backlink từ báo chí, tạp chí uy tín

Liên hệ các báo, tạp chí chuyên ngành uy tín và đề nghị cho viết bài hoặc được họ đề cập đến website của bạn trong một số nội dung liên quan. Những backlink đến từ các nguồn tin uy tín sẽ mang lại trọng lượng lớn.

 • Tham gia diễn đàn

Tham gia vào các diễn đàn chuyên ngành lớn và thiết lập hồ sơ thành viên, bản thân bạn phải xây dựng uy tín bằng những bình luận, chia sẻ kiến thức có giá trị. Backlink trong chữ ký thành viên sẽ được công nhận.

 • Đóng góp nội dung cho websites uy tín

Đây là phương pháp khá phổ biến hiện nay, bạn đặt bản quyền cho website của mình để được liên kết trên các site lớn, uy tín và có lượng truy cập cao.

 • Thiết lập quan hệ đối tác

Nếu bạn có thương hiệu nổi tiếng, tạo lập được mối quan hệ hợp tác với các đối tác lớn sẽ giúp có thêm các backlink tự nhiên chất lượng cao.

 • Tận dụng mạng xã hội

Thường xuyên tạo nội dung hấp dẫn và chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội quen thuộc như Facebook, Twitter, LinkedIn. Khi được nhiều người chia sẻ, website của bạn sẽ có thêm backlink tự nhiên.

 • Khuyến khích khách hàng liên kết

Nếu bán sản phẩm, dịch vụ online, bạn đừng quên đặt câu hỏi nhẹ nhàng cho khách hàng “liên kết về website của chúng tôi”. Backlink từ khách hàng sẽ được đánh giá là backlink tự nhiên và an toàn.

Tóm lại, mua backlink tay chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành bại của chiến lược SEO trực tuyến. Các backlink càng đến từ nhiều nguồn uy tín cao, backlink càng hiệu quả và mang lại kết quả xếp hạng cao. Do đó, đừng quá tập trung vào số lượng backlink mà cần chú trọng đến chất lượng và sự tự nhiên của chúng.