SMO là gì? SMO khác với SEO như thế nào

SMO khác với SEO như thế nào

SMO là gì?

  • Nếu bạn đặt câu hỏi SMO là gì? Thì bài viết này Ngôi Sao Khuyết sẽ giải thích rằng, SMO là từ viết tắt của Social Media Optimization và SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. Từ cái tên, rõ ràng đây là hai loại tối ưu hóa trang web cho các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau. 

SMO khác với SEO như thế nào?

Ý nghĩa của SEO là điều chỉnh các trang website cho phù hợp với các công cụ tìm kiếm như của Google, còn SMO là cấu trúc và tối ưu hóa nội dung cho những người dùng không đến từ công cụ tìm kiếm mà từ các mạng xã hội. 

Nhiệm vụ của một chuyên gia SMO là làm cho trang web thu hút khách truy cập từ Facebook, Instagram, Twitter, và các mạng xã hội khác mang lại lưu lượng truy cập.

smo là gì
smo là gì

Các tính năng của Tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội

Các mạng xã hội cũng hữu ích và cần thiết như một nguồn lưu lượng truy cập như các công cụ tìm kiếm. Nhưng khán giả đến từ Facebook và Twitter có thể khác biệt đáng kể so với khán giả đến từ Google. Đây là những người khác nhau có sở thích và quan điểm độc đáo về cách trang web của bạn sẽ trông và hoạt động. 

Và mặc dù lượng truy cập từ các mạng xã hội đang tăng lên, nhưng rất khó để giữ lượng khán giả mới đến trên tài nguyên chính. Chúng tôi cần một người có khả năng tối ưu hóa toàn bộ trang web để người dùng lang thang khỏi các mạng xã hội sẽ nán lại trang đó và chia sẻ nội dung với những người khác. 

Quy trình SMO có nghĩa là lấp đầy tài nguyên bằng các tài liệu sẽ thu hút đối tượng mục tiêu, cho phép bạn thiết lập liên hệ chặt chẽ hơn với nó, khơi dậy niềm tin của khách truy cập vào trang từ mạng xã hội, tăng mức độ trung thành chung và tăng lượng lưu lượng truy cập. 

Các nguyên tắc cơ bản khi làm việc với nội dung

Để bắt đầu, hãy nói về loại tài liệu nào sẽ xuất hiện trên trang web để thu hút người dùng và ảnh hưởng có lợi đến lưu lượng truy cập đến. 

Nội dung phải thú vị và dễ hiểu

Trong trường hợp đầu tiên, chúng ta đang nói trực tiếp về các tài liệu được xuất bản trên tài nguyên. Chúng nên xuất hiện thường xuyên trên trang web để khách truy cập có thứ gì đó để đọc hoặc xem. Nội dung nên dựa trên sở thích của đối tượng mục tiêu. 

Các bài viết phải dễ hiểu đối với người dùng của bạn. Điều quan trọng là đăng nội dung có liên quan trên tài nguyên mà đối tượng mục tiêu thực sự quan tâm. Đồng thời, điều quan trọng là phong cách trình bày văn bản phải tương tự như trong mạng xã hội. Rốt cuộc, mọi người đến từ đó với những kỳ vọng đã hình thành. Nhiệm vụ của một chuyên gia SMO là chứng minh và dự đoán những kỳ vọng này.

Ngoài ra, người ta không nên quên về đại diện định tính của dữ liệu. Sắp xếp biểu quyết, ghi và xuất bản podcast trên trang web, đăng liên kết đến các video theo chủ đề và xuất bản ảnh. Thêm vào trang chính những định dạng có trong mạng xã hội, đồng thời đừng quên nội dung độc quyền mà bạn muốn chuyển từ mạng xã hội sang trình duyệt. 

Vâng, và mọi thứ cần phải được thực hiện đẹp mắt. Thiết kế súc tích, phông chữ phù hợp, phong cách dày dặn. Người dùng không nên có bất kỳ phàn nàn nào về thành phần trực quan của tài nguyên.

Người dùng nên có một cách dễ dàng để chia sẻ nội dung

Nội dung chất lượng là một nửa trận chiến. Bạn không chỉ phải thuyết phục khách truy cập trang web chia sẻ nội dung của mình với người khác mà còn cung cấp cho mỗi người dùng cơ hội thích hợp. Nói một cách đơn giản, hãy thêm các phương tiện kỹ thuật vào trang để phân phối các tài liệu được đăng ở đó. 

  • Thật đáng để bắt đầu với các nút “Chia sẻ” để mỗi người đọc có thể gửi nội dung yêu thích của họ đến trình nhắn tin hoặc mạng xã hội yêu thích của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột.
  • Tiếp theo là các nút “Đăng ký”. Đây là một cách nhanh chóng để tăng số lượng người đăng ký từ những người đến từ các mạng xã hội khác hoặc từ một công cụ tìm kiếm. Bạn có thể thêm đăng ký nhận bản tin e-mail tại đây. 
  • Bạn có thể thêm nguồn cấp dữ liệu thương hiệu từ Facebook hoặc những bức ảnh đẹp nhất từ ​​Instagram vào trang chính để khách truy cập đến từ mạng xã hội không bị mất liên lạc với nó và có thể quay lại Instagram có điều kiện ngay lập tức. 
  • Chà, thêm một số tương tác để khách truy cập trang có thể thích bài viết hoặc để lại nhận xét dưới video. Những tài liệu được yêu thích mà mọi người sẵn sàng chia sẻ hơn tất cả những người còn lại. Và sự hiện diện của các bình luận dưới bài viết khuyến khích mọi người tham gia thảo luận.
smo là gì
smo là gì

Nội dung trang web nên xây dựng thật tốt trên phương tiện truyền thông xã hội

Điều này áp dụng cho các trang mà xuất bản tự động xảy ra trên mạng xã hội. Để làm cho một liên kết được đăng trên Facebook trông đẹp mắt, bạn cần: 

  • bìa độ phân giải cao đẹp và hấp dẫn,
  • một tiêu đề truyền tải ngắn gọn bản chất của tài liệu,
  • một cụm từ giới thiệu không kết thúc quá đột ngột và thu hút khách truy cập tiềm năng.

Tất cả điều này sẽ được tự động tải lên mạng xã hội và trông ổn. Và điều “tử tế” này sẽ phải được triển khai cho từng mạng xã hội và từng trình nhắn tin tức thời được sử dụng để các bài báo / video của bạn trông đẹp mắt ở bất kỳ nguồn nào. 

Các nguyên tắc cơ bản khi làm việc với cấu trúc tài nguyên

Điều quan trọng là tổ chức đúng thông tin trên trang web. Làm cho nó để người dùng không rời khỏi nó càng lâu càng tốt. Nhiều yếu tố CTA hơn, tài liệu phổ biến ở vị trí nổi bật, phân loại nội dung trực quan, v.v.

Liên kết hoạt động tốt ( liên kết các bài viết với siêu liên kết). Nếu bạn sử dụng nó với nội dung có liên quan, bạn sẽ tăng đáng kể số lần chuyển đổi giữa các tài liệu hiện có và lượng thời gian mà một người dành cho trang web của bạn. 

Thay cho lời kết 

Đó là tất cả. Chúng tôi đã tìm ra các nguyên tắc cơ bản của SMO và nói chung đã trả lời câu hỏi “Trở thành một chuyên gia SMO giỏi có nghĩa là gì?” Vẫn còn phải thực hành và tích lũy kinh nghiệm để thu hút lưu lượng truy cập mới từ các mạng xã hội và tăng chuyển đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *