SEO: thế mạnh của nó trong marketing online

SEO: thế mạnh của nó trong marketing online

Marketing qua Internet có nhiều công cụ khác nhau để thu hút khách hàng và tăng doanh thu. SEO là một trong số đó. Một nhà làm SEO không chỉ biết cách tối ưu hóa trang web cho các yêu cầu của công cụ tìm kiếm mà còn hiểu cách tích hợp việc tối ưu hóa này vào chiến lược marketing online của công ty.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích SEO là gì trong marketing online và cách thức hoạt động của nó.

Lợi ích của SEO trong marketing online

SEO là tối ưu hóa tài nguyên web cho các yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Marketing là một hoạt động nhằm tăng lợi nhuận và doanh số bán hàng. SEO chính là thu hút khách hàng từ các công cụ tìm kiếm và tăng doanh số bán hàng bằng cách đưa trang web lên đầu kết quả tìm kiếm.

Bạn đang SEO cho doanh nghiệp có thể tìm hiểu mua backlink chất lượng của chúng tôi để giảm chi phí SEO

Làm thế nào nó hoạt động? Một nhóm chuyên gia – nhà làm marketing online, SEO, nhà thiết kế UX / UI, nhà phát triển và quản lý sản phẩm – phát triển kế hoạch quảng bá trang web bán hàng. Đây không phải là một tập hợp máy móc các thao tác trong danh sách kiểm tra có thể tìm thấy trên Internet (ví dụ: trên blog của chúng tôi). Đây là một công việc đa dạng, trong đó mỗi bước phù hợp với chiến lược marketing online của công ty, đối tượng mục tiêu được xác định và phân khúc, kênh bán hàng được xây dựng và các kịch bản tương tác với đối tượng mục tiêu được phát triển cho từng cấp độ của kênh.

Nếu một chuyên gia SEO đơn giản coi nhiệm vụ của mình đã hoàn thành khi, theo danh sách các yêu cầu được khách hàng chấp thuận, trang web bắt đầu lọt vào top của Google, thì nhà làm SEO sẽ xem xét vấn đề một cách rộng rãi hơn. Mục tiêu của nó không chỉ là đẩy tài nguyên web lên hàng đầu về vấn đề mà còn đảm bảo rằng trang web bắt đầu tạo ra lợi nhuận.

Có lẽ lợi ích quan trọng nhất của SEO là “tác động tích lũy” của nó. Bạn khai thác trong một thời gian dài, nhưng sau đó bạn tăng tốc, ngay cả khi kinh phí dự án bị cắt giảm hoàn toàn. Thực tế là sau tất cả các giai đoạn làm việc, bạn sẽ có được một trang web chất lượng cao, được chăm chút kỹ lưỡng với mã rõ ràng, nội dung tốt, khả năng sử dụng thuận tiện và độ tin cậy cao. Sẽ rất khó để các công cụ tìm kiếm gửi một viên kẹo như vậy đến sân sau của Internet, vì vậy nó sẽ treo trên đầu trong một thời gian dài chỉ theo quán tính, tiếp tục mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ tìm kiếm.

Nhiệm vụ của SEO

SEO trong marketing online là một giải pháp cho các nhiệm vụ đa dạng: kỹ thuật, sáng tạo, tiếp thị, phân tích. Ví dụ:

 • đưa người mua mục tiêu từ kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đến trang web;
 • chiếm vị trí hàng đầu cho các truy vấn có liên quan trong công cụ tìm kiếm;
 • giảm chi phí quảng cáo, tk. do tối ưu hóa có thẩm quyền, trang web không có bất kỳ quảng cáo phải trả tiền nào sẽ được hiển thị trong các dòng kết quả tìm kiếm đầu tiên;
 • cải thiện danh tiếng của công ty bằng cách đưa ra các đánh giá và thiết lập phản hồi với người dùng;
 • tăng sự tin tưởng của đối tượng mục tiêu – trang web được xếp hạng bởi các công cụ tìm kiếm càng cao thì càng có nhiều người thực sự tin tưởng vào nó;
 • để bao phủ thị trường càng rộng càng tốt, bởi vì đại đa số người mua tích cực tìm kiếm hàng hóa và dịch vụ thông qua các công cụ tìm kiếm.

Ảnh hưởng của SEO đối với doanh số chắc chắn tồn tại, nhưng có những khó khăn với các số liệu phản ánh mối quan hệ trực tiếp. Để đánh giá hiệu quả của SEO, một số thông số được sử dụng:

 • tham dự, có tính đến sự chuyển đổi từ các công cụ tìm kiếm;
 • động lực xếp hạng cho các truy vấn chính;
 • tỷ lệ khách truy cập và hành động chuyển đổi trên trang web (ứng dụng, mua hàng, cuộc gọi, v.v.).

Lợi ích của SEO là gì?

Bạn cần hiểu rằng SEO không phải là một câu chuyện chóng vánh. Những kết quả đầu tiên ở đây thường xuất hiện sau 3-6-12 tháng làm việc có hệ thống và toàn diện. Trong marketing online thì SEO, một cách tiếp cận tích hợp rất quan trọng: bạn cần làm hài lòng robot tìm kiếm, đưa lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web và loại bỏ lưu lượng truy cập không được nhắm mục tiêu, giữ chân người dùng đã nhấp vào liên kết, dẫn họ đến hành động chuyển đổi, thực hiện sau -dịch vụ bán hàng, giải quyết khiếu nại, thúc đẩy đánh giá tích cực.

Làm SEO, có ba vấn đề chính của công việc nhóm:

 • Tối ưu hóa nội bộ;
 • Tối ưu hóa bên ngoài;
 • Cải thiện các yếu tố hành vi.

Tối ưu hóa nội bộ

Để tài nguyên web được rô bốt tìm kiếm yêu thích, bạn cần tiến hành kiểm tra kỹ thuật và khắc phục tất cả các lỗi: trang trùng lặp, lỗi và rác trong mã HTML, tệp robots.txt không chính xác, URL không thể đọc được, lỗi chuyển hướng , vân vân. Ngay cả những lỗi kỹ thuật nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định đưa trang lên đầu của trình thu thập thông tin, vì vậy khía cạnh kỹ thuật của SEO được chú ý rất nhiều.

Ngoài các sắc thái kỹ thuật thuần túy, tối ưu hóa nội bộ bao gồm toàn bộ lớp công việc xây dựng cấu trúc trang web và lấp đầy các trang của nó bằng nội dung. Cả vị trí trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm và chất lượng lưu lượng truy cập đều phụ thuộc vào cấu trúc có thẩm quyền, truy vấn chính xác và văn bản được tối ưu hóa cho các cụm từ khóa. Bạn thu thập càng nhiều truy vấn có liên quan, giải pháp cho vấn đề bạn đưa ra càng chính xác, bạn cung cấp càng nhiều thông tin hữu ích theo yêu cầu, lưu lượng truy cập từ tìm kiếm của bạn sẽ càng cao và do đó, doanh số bán hàng càng cao.

Ví dụ: theo yêu cầu “mua máy hút bụi”, chúng tôi nhận được rất nhiều liên kết. Chúng tôi mở một số, nhưng cuối cùng chúng tôi sẽ ở lại trang nào? Rất có thể, nơi cung cấp thông tin hữu ích nhất về các mô hình, ưu điểm và nhược điểm của chúng, ngay từ những giây đầu tiên, trang web đã rõ ràng về cách sử dụng, có tất cả các loại tính năng giúp cuộc sống dễ dàng hơn, chẳng hạn như phân tích so sánh, đánh giá video và Phản hồi khách hàng. Tất cả công việc này nhằm lấp đầy các trang của trang web, có tính đến sự mong đợi của đối tượng mục tiêu, cũng được bao gồm trong tổ hợp tối ưu hóa nội bộ.

Tối ưu hóa bên ngoài

Đây là công việc trên hồ sơ liên kết của tài nguyên web. Ở đây rất đơn giản: càng nhiều liên kết từ các trang web tốt, có thẩm quyền dẫn đến nền tảng của bạn, thì càng có nhiều rô-bốt tìm kiếm tin tưởng bạn.

Một nhà làm SEO xác định các trang web tương tự theo chủ đề, phân tích đối tượng mục tiêu tập trung vào trang nào trong số đó, chuẩn bị các tài liệu hữu ích với các liên kết tự nhiên và sắp xếp các ấn phẩm.

Vấn đề chính khi làm việc trên một hồ sơ liên kết là không gặp phải các lệnh trừng phạt do sự phát triển bùng nổ của các liên kết và liên kết với các nhà tài trợ đáng ngờ. Với các liên kết, bạn cần tuân theo quy tắc “càng ít càng tốt”.

Yếu tố hành vi

Các thuật toán tìm kiếm theo dõi hành vi của người dùng trên trang web của bạn: họ ở đó bao lâu, đi bao xa, cách họ tương tác với nội dung trên các trang, liệu họ có thực hiện hành động chuyển đổi hay không và thậm chí liệu họ có quay lại trang web lần nữa hay không. Nếu khách truy cập đang hoạt động và không đóng trang sau 15 giây, thì đó là tài nguyên tốt, bạn cần chuyển nó lên. Nếu không có ai nán lại thì đây là dấu hiệu cho bộ máy tìm kiếm biết rằng nội dung của trang web không đạt yêu cầu nên nó chẳng để làm gì trong top.

Tại sao đầu tư vào SEO

Bạn cần hiểu rằng SEO là một khoản đầu tư dài hạn. Họ sẽ không đánh trả sớm, nhưng chất lượng của sự trở lại sẽ rất cao. Đây chỉ là 2 lý do tại sao bạn nên đầu tư vào SEO dài hạn:

 1. Các trang web ở vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm được người dùng coi là tài nguyên có thẩm quyền và truyền cảm hứng cho sự tin tưởng hơn. Đây là cách bạn xây dựng hình ảnh và uy tín của công ty mình trong mắt đối tượng mục tiêu.
 2. Theo thời gian, trang web nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu ổn định từ tìm kiếm mà không cần theo ngữ cảnh hoặc bất kỳ quảng cáo trả tiền nào khác. Bạn sẽ không cần phải trả tiền cho quảng cáo, bởi vì. đối với các truy vấn có liên quan, các liên kết đến trang web của bạn sẽ nằm trong tầm nhìn của khách hàng tiềm năng mà không có nó.

Ý nghĩa gì khi đầu tư SEO

SEO là một xu hướng gần như phổ biến trong xúc tiến kinh doanh trực tuyến, nhưng vẫn có những ngoại lệ. Hầu như không đáng để đầu tư vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chính thức trong một số trường hợp:

 • tính toán để có kết quả nhanh chóng : trong SEO, nếu tối nay cần có ghế, thì tiền phải được đưa vào sáu tháng trước. Để nhanh chóng hướng lưu lượng truy cập đến trang web, bạn sẽ phải trả tiền cho quảng cáo theo ngữ cảnh;
 • quảng cáo đích : các trang web một trang có thể được quảng cáo, nhưng chúng vẫn không thể thực sự cạnh tranh với các tài nguyên đầy đủ;
 • ngân sách nhỏ : lúc đầu, SEO cần đầu tư rất nhiều. Rất khó để tự mình hiểu được tất cả những điều phức tạp của tối ưu hóa bên ngoài và bên trong trong thực tế. Sẽ khôn ngoan hơn nếu thuê một nhóm chuyên gia thường xuyên nghiên cứu về chủ đề này và theo dõi những thay đổi trong thuật toán và yêu cầu của các công cụ tìm kiếm. Quảng cáo tìm kiếm là một thị trường ngách quá năng động, mọi thứ ở đây nhanh chóng trở nên lỗi thời;
 • không có quyền quản lý trang web : không có điều này, đơn giản là không thể tối ưu hóa được, bởi vì. sẽ cần phải thực hiện nhiều chỉnh sửa đối với tài nguyên hiện có, đôi khi chỉ cần vẽ lại nó một lần nữa.

Ưu điểm của SEO

Tối ưu hóa SEO là một công cụ marketing online phổ biến có một số lợi thế đáng kể:

 • phổ quát : rất khó để tìm ra một thị trường ngách kinh doanh trên Internet mà SEO hoàn toàn vô ích. Công cụ này có thể không hiệu quả khi có quá ít yêu cầu về chủ đề của bạn, nhưng đây cũng không phải là một câu;
 • ổn định : một lượng ổn định người dùng được nhắm mục tiêu từ tìm kiếm sẽ truy cập trang web ngay cả sau khi kết thúc tối ưu hóa;
 • đáng kể : theo thống kê, một phần đáng kể khách truy cập đến từ tìm kiếm không phải trả tiền – khoảng một nửa tổng lưu lượng truy cập;
 • phần mềm chia sẻ : bạn không trả tiền cho các nhấp chuột và chuyển đổi, có nguy cơ làm cạn kiệt ngân sách cho đối tượng không được nhắm mục tiêu. Tất nhiên, bạn sẽ phải trả tiền, nhưng chỉ để tối ưu hóa tài nguyên;
 • mục tiêu : người dùng tự đến, quan tâm đến quảng cáo mà robot tìm kiếm hiển thị cho truy vấn có liên quan trên trang kết quả tìm kiếm, vì vậy lưu lượng tìm kiếm được gọi là nóng nhất: bạn không chạy theo khách hàng, anh ta tự tìm đến bạn.

Nhược điểm của SEO

Và có những điểm sáng, làm SEO chắc chắn không phải là một phương pháp lý tưởng để quảng bá một công ty trên thị trường. Có một số nhược điểm đáng kể, do đó nhiều đại diện doanh nghiệp không muốn tham gia vào SEO.

 • Chi phí nhân công lớn . SEO cần phải được khai thác: đây là một mặt trận khổng lồ của công việc mà một người thủ công đơn độc khó có thể làm chủ được. Ở đây, bạn cần phát triển một chiến lược marketing online và định hình lại trang web ngoài sự công nhận và viết lại các văn bản. Nhưng quan trọng nhất, để đạt đến đỉnh cao, bạn cần liên tục cải thiện tài nguyên, phân tích các số liệu và cải thiện lại.
 • tác dụng chậm . Thật khó khăn về mặt tâm lý khi trả lương cho một nhóm pháp sư trong sáu tháng mà không có lý do. Một nửa số doanh nhân muốn kết quả ở đây và bây giờ, nửa còn lại – ngày hôm qua. Nó không hoạt động cho SEO. Ngược lại, đảm bảo thăng hạng nhanh lên hàng đầu hứa hẹn những vấn đề lớn trong tương lai do các biện pháp trừng phạt của các công cụ tìm kiếm, vốn thực sự không thích các phương pháp quảng cáo đen, gian lận và các thao tác khác. SEO trung thực là một câu chuyện dài.
 • Cạnh tranh gay gắt . Trong một số ngóc ngách yên tĩnh, hiệu quả của SEO có thể kéo dài trong nhiều năm, nhưng trong các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, có một cuộc chiến giành vị trí dẫn đầu, vì vậy ở đây bạn cần liên tục phát triển trang web, cập nhật nội dung và theo dõi xu hướng. Nhiều công ty đang tích cực kết hợp SEO vào chiến lược marketing online của họ và bạn sẽ luôn có ai đó thở phào sau lưng.

Phần kết luận

SEO là một cách phức tạp nhưng thực sự hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp trên Internet. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, cống hiến và kiên định tuân theo khóa học đã chọn. Không có kết quả nhanh chóng, nhưng có một hiệu ứng tích lũy. Nhờ công việc có năng lực của một nhóm chuyên gia, bạn sẽ có được một trang web tuyệt vời, lưu lượng truy cập ổn định, mức độ tin cậy cao của người dùng và công cụ tìm kiếm.

Bạn đang tìm dịch vụ backlink hãy click vào ” bán backlink ” để được tư vấn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *