Google Sandbox là gì?

Google Sandbox là gì

Google Sandbox là gì?

  • Tìm hiểu về Google Sandbox  ? Sự thật về câu chuyện thuật toán Sandbox và sự kìm hãm website đưa ra cách giải quyết để đạt hiệu quả nhất.

Sandbox của Google đề cập đến niềm tin phổ biến rằng Google có một bộ lọc đặt tất cả các trang web mới dưới các hạn chế xếp hạng tìm kiếm trong một thời gian.

Khái niệm về Google Sandbox

Ý tưởng đằng sau Google sandbox là các trang web mới không liên quan đến người dùng và rất có thể trang web mới đó là spam. Vì lý do này, các trang web mới cần được hạn chế phát hành cho đến khi chúng “trưởng thành”. Quan trọng! Google không xác nhận hay phủ nhận sự tồn tại của sandbox, nhưng nó được chấp nhận như một sự thật. Lưu ý: Các trang web mới có thể ngồi trong sandbox của Google, thường là từ sáu tháng đến một năm.

Khái niệm về Google SandBox khá bí ẩn, xuất hiện trong giới SEO vào đầu năm 2004. Tên này đã được đặt cho một bộ lọc thư rác mới của Google nhằm loại trừ khỏi kết quả tìm kiếm những trang web mới được tạo, nghĩa là những trang web trẻ.

Bộ lọc Google Sandbox

Kết quả của bộ lọc SandBox là không có các trang web mới được tạo trong kết quả của công cụ tìm kiếm đối với hầu hết các cụm từ. Điều này xảy ra bất kể sự sẵn có của nội dung thông tin độc đáo và chất lượng cao cũng như hoạt động quảng cáo được tiến hành đúng cách, ngoại trừ các phương pháp spam.

Ngày nay, Google SandBox chỉ ảnh hưởng đến phân khúc nói tiếng Anh, không ảnh hưởng đến các trang web tiếng Nga và tài nguyên bằng các ngôn ngữ khác. Nhưng khả năng ảnh hưởng của bộ lọc này sẽ lan rộng là điều hoàn toàn có thể mong đợi.

Có suy đoán rằng mục đích của bộ lọc Google SandBox là để loại trừ các trang web spam không bị trả lại (thực sự, những kẻ gửi thư rác trên công cụ tìm kiếm không thể đợi vài tháng để có kết quả xuất hiện). Điều tồi tệ là các trang web trẻ, bình thường lại nằm trong phân phối và có rất nhiều trang trong số đó.

Vẫn chưa có ý tưởng chính xác về bộ lọc SandBox là gì. Chỉ có những giả định được rút ra từ kinh nghiệm. Họ đây rồi:

  • Google SandBox – nhằm vào các trang web trẻ. Trang web mới kết thúc trong “sandbox” và đợi ở đó trong một khoảng thời gian không xác định, cho đến khi công cụ tìm kiếm phát hành nó thành một số trang “bình thường”;
  • Google SandBox x – Nhắm mục tiêu các liên kết mới dẫn đến các trang web mới được tạo. Hãy chú ý đến sự khác biệt cơ bản giữa hai giả định này: bộ lọc được áp dụng cho tuổi của các liên kết, cho trang web chứ không phải tuổi của chính tài nguyên đó. Nói cách khác, Google không có khiếu nại nào đối với trang web, nhưng họ từ chối tính đến các liên kết bên ngoài tới tài nguyên nếu chưa đầy X tháng trôi qua kể từ khi chúng xuất hiện. Vì các liên kết bên ngoài là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất nên việc bỏ qua chúng tương đương với việc không có tài nguyên trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Không biết giả định nào trong số những giả định này nên được ưa thích hơn. Cũng có thể cả hai đều đúng;
  • “Nghỉ ngơi” trong sandbox có thể kéo dài từ 3 tháng đến một năm, thậm chí hơn thế nữa. Ngoài ra còn có một số lượng lớn các trang web thoát khỏi sandbox. Từ đó, giả định rằng thời gian dành cho sandbox không được tính riêng cho từng tài nguyên, mà cho các nhóm trang phù hợp (các trang được tạo trong một khoảng thời gian nhất định nằm trong một nhóm). Toàn bộ nhóm được giải phóng khỏi sandbox cùng một lúc, nghĩa là thời gian dành cho “cát” cho mỗi trang web trong cùng một nhóm sẽ khác nhau.

Dưới đây là những dấu hiệu điển hình cho thấy trang web của bạn đang ở trong sandbox

  • trang web của bạn được Google lập chỉ mục mà không gặp bất kỳ sự cố nào, nó thường xuyên được rô bốt tìm kiếm truy cập;
  • trang web của bạn có PageRank , công cụ tìm kiếm biết và hiển thị chính xác các liên kết bên ngoài tới tài nguyên của bạn;
  • khi tìm kiếm tại địa chỉ trang web (www.site.com), kết quả chính xác được trả về, với tiêu đề chính xác, mô tả tài nguyên (đoạn mã), v.v.;
  • tìm kiếm trang web của bạn bằng các cụm từ hiếm và độc đáo có trong văn bản của các trang là bình thường;

Tuy nhiên , việc tìm kiếm trang web của bạn cho bất kỳ truy vấn nào khác (ngay cả những truy vấn mà nó được tạo ban đầu) không cho kết quả, nó không hiển thị trong một nghìn lần đầu tiên, trong một số trường hợp ngoại lệ cực kỳ hiếm đối với một số truy vấn, nó có thể xuất hiện ở vị trí 500-600, nhưng đây không phải là điểm thay đổi.

Thực tế không có phương pháp nào để bỏ qua bộ lọc này. Tất nhiên, có những giả định về cách di chuyển, nhưng đây chỉ là những giả định và thực tế chúng không thể chấp nhận được đối với một quản trị viên web tiêu chuẩn. Chỉ còn chờ thời điểm thoát khỏi Google Sandbox và tiếp tục làm việc với tài nguyên.

Nếu bạn đang tìm hiểu và cần dịch vụ backlink hãy click ” mua backlink ” để nhận báo giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *