Featured Snippet là gì?

Featured Snippet là gì?

 • Nếu bạn tìm hiểu cho câu hỏi Featured Snippet là gì? Featured snippet được hiểu như một (đoạn trích nổi bật) đây là đoạn thông tin ngắn và giúp trả lời cho các truy vấn của người dùng trên vị trí số 0 của công cụ tìm kiếm google.

Featured Snippet là một loại danh sách kết quả tìm kiếm của Google cung cấp cho người dùng câu trả lời trực tiếp cho các câu hỏi được nhập vào công cụ tìm kiếm.

Các loại danh sách này xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm ở vị trí thường được gọi là vị trí #0 do vị trí của chúng ngay phía trên tất cả các kết quả không phải trả tiền khác.

Các loại Featured Snippet khác nhau

Phân tích chuyên sâu về các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS) do các chuyên gia thực hiện đã xác định rằng có ba loại Featured Snippet: đoạn văn, danh sách (được đánh số và có dấu đầu dòng) hoặc đoạn mã bảng.

Featured Snippet đoạn văn

 • Trích xuất bản sao từ trang trả lời tốt nhất truy vấn của người dùng
 • Bao gồm một liên kết trực tiếp đến URL của trang web
 • Có thể xuất hiện có hoặc không có hình ảnh
Featured Snippet là gì
Featured Snippet là gì

Featured Snippet các đoạn mã

 • Trích xuất các danh sách được đánh số và đánh dấu đầu dòng được đánh dấu bằng các thẻ HTML <ol> hoặc <ul> trực tiếp từ một trang
 • Bao gồm một liên kết trực tiếp đến URL của trang web
 • Có thể xuất hiện có hoặc không có hình ảnh
Featured Snippet là gì
Featured Snippet là gì

Tôi cũng muốn bao gồm đoạn trích này để cho thấy mức độ chi tiết của Google trong việc xác định, trích xuất và trình bày câu trả lời cho truy vấn tìm kiếm liên quan đến chi phí này:

Đoạn mã bảng

 • Trích xuất nội dung có trong thẻ HTML <table>
 • Bao gồm một liên kết trực tiếp đến URL của trang web

Google chọn thời điểm hiển thị Featured Snippet như thế nào?

Không có gì ngạc nhiên khi Google đưa ra rất ít chi tiết khi giải thích điều gì kích hoạt Featured Snippet, ngoài việc nói rằng chúng “ phát hiện các trang trả lời câu hỏi của người dùng theo chương trình ”, trích xuất thông tin từ trang web của một trang web và hiển thị thông tin hữu ích nhất trong kết quả tìm kiếm.

Google tiếp tục tuyên bố rằng các Featured Snippet phản ánh thông tin trên trang web chứ không phải quan điểm của riêng họ về nội dung. Điều này ngụ ý rằng quản trị viên web có khả năng cấu trúc và tối ưu hóa nội dung của họ theo cách mà Google có thể ưu tiên để trả về các Featured Snippet.

Các Featured Snippet dường như không bị ảnh hưởng bởi vị trí xếp hạng không phải trả tiền, với các URL thấp hơn ở trang đầu tiên của SERPs có thể nhận được các đoạn trích. Điều này mang đến cơ hội lớn cho các thương hiệu nhỏ hơn trong SERPS cạnh tranh, trong đó thẩm quyền tên miền cùng với nội dung chất lượng là động lực chính của khả năng hiển thị không phải trả tiền.

Tác động của việc kiếm các Featured Snippet là gì?

Tác động của các Featured Snippet đối với lưu lượng truy cập trang web không phải trả tiền là một vấn đề được tranh luận rộng rãi. Một số lo ngại rằng các Featured Snippet cản trở lưu lượng truy cập khi người dùng được cung cấp thông tin trực tiếp từ SERP và do đó không có nhu cầu thực sự nhấp vào trang web để biết thêm thông tin.

Những người khác gợi ý rằng do tính phổ biến cao và thường trực quan của kết quả tìm kiếm, nhiều người dùng hơn có khả năng nhấp qua trang web được liên kết với Featured Snippet.

Một số nghiên cứu đã được thực hiện để giải quyết cuộc tranh luận, với kết luận là “còn tùy”. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Search Engine Land chỉ ra cách một Featured Snippet dẫn đến lưu lượng truy cập tăng 516% . Nghiên cứu điển hình nêu bật cách các trang web nhỏ hơn, kém mạnh mẽ hơn có thể đạt được khả năng hiển thị không phải trả tiền tuyệt vời thông qua nội dung tốt.

Mặt khác, một nghiên cứu được thực hiện tại Marketing Champlu cho thấy cả tác động tích cực và tiêu cực đối với tỷ lệ nhấp chuột và lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Kết quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố bổ sung khác nhau, bao gồm xếp hạng không phải trả tiền tự nhiên, bản chất của SERP trước khi nhận được Featured Snippet và thiết bị thực hiện tìm kiếm.

Cách tối ưu hóa trang web cho các Featured Snippet

Để các trang web của bạn có cơ hội xuất hiện tốt nhất cho các Featured Snippet, trước tiên bạn cần thiết lập các câu hỏi tiềm năng mà người dùng sẽ sử dụng để khám phá nội dung của bạn. Các loại truy vấn này còn được gọi là “tìm kiếm đuôi dài” và có nhiều cách để bạn có thể nghiên cứu các loại truy vấn tìm kiếm thông tin này. Trên thực tế, tại Ngôi Sao Khuyết, chúng tôi đã đề cập đến các chủ đề khám phá cơ hội nội dung và phát triển chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả một cách  chi tiết.

Sau khi danh sách các câu hỏi và truy vấn thông tin đã được thiết lập, bạn sẽ cần phải chú ý kỹ đến định dạng và tối ưu hóa trên trang của trang web. Đây là một danh sách kiểm tra nhanh:

 1. Đảm bảo rằng nội dung của bạn trả lời câu hỏi rõ ràng và trực tiếp
 2. Bao gồm câu trả lời sớm trong bản sao trang, tốt nhất là một vài câu đầu tiên
 3. Chú ý đến độ dài câu trả lời của bạn – lý tưởng là từ 40-50 ký tự
 4. Bao gồm truy vấn tìm kiếm trong URL trang
 5. Khi thích hợp, hãy định dạng nội dung của bạn một cách thích hợp trong các thẻ HTML ( <table>, <p>, <ol> hoặc <ul>).
 6. Đảm bảo rằng câu hỏi chính được bao gồm trong tiêu đề trang (thẻ <h1>)
 7. Bao gồm các câu hỏi liên quan phù hợp trong tiêu đề phụ và đánh dấu chúng bằng các thẻ <h2>
 8. Thực hiện theo phương pháp tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất

Tóm tắt

Trong vài năm qua, các Featured Snippet đã trở nên nổi bật. Với việc Google được hỗ trợ bởi thuật toán Hummingbird hướng đến tìm kiếm thông tin và ngữ nghĩa, thì tôi chỉ có thể thấy các kết quả của công cụ tìm kiếm đang phát triển hơn nữa để cung cấp trải nghiệm phong phú hơn, nhanh hơn và nhiều thông tin hơn cho người dùng đang tìm kiếm câu trả lời.

Mặc dù không có gì đảm bảo đảm bảo an toàn cho các Featured Snippet – hoặc giữ chúng nếu trang web của bạn đã kích hoạt chúng – nhưng chắc chắn bạn có thể thực hiện theo các bước để giữ vững trang web của mình và quan trọng hơn là cung cấp cho người dùng câu trả lời tốt nhất có thể cho câu hỏi của họ. câu hỏi.

Nội dung nên xem

Dịch vụ SEO từ khóa tổng thể

Đào tạo SEO chuyên nghiệp hiệu quả #1 Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *