Cà phê sạch nguyên chất Gia Lai giá tốt [ QUANG COFFEE ]

Cà phê sạch nguyên chất

  • QUANG COFFEE chuyên cung cấp cà phê sạch nguyên chất nguyên liệu tại Gia Lai, hãy đến với chúng tôi để được thưởng thức cà phê ngon nguyên chất sạch.

Vâng, trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ rằng cà phê sạch và việc thưởng thức cà phê đúng vị, đúng chất còn là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam nói chung. Tuy nhiên hiện nay có nhiều vấn đề mà thị trường luôn luồng lách gây nên một thực trạng đáng “Báo Động” làm tổn hại đến sức khỏe của bao nhiêu người dân đó là cà phê bẩn, cà phê có trộn với tạp chất. Vậy thật sự cà phê sạch là cà phê như thế nào? hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!.

Cà phê sạch được đòi hỏi trong việc canh tác từ người dân

Canh tác cà phê sạch như thế nào là đúng thì hầu hết người trồng cà phê chính hiệu luôn đòi hỏi rất nhiều và những yêu cầu khắt khe về kế hoạch và quy trình trồng trọt Cà phê. Thật sự, để đảm bảo cho ra những quả cà phê đạt độ “Sạch” đúng nghĩa thì hầu hết vùng đất để trồng trọt phải là những nơi có nguồn đất không bị nhiễm các chất phóng xạ hay chất độc hóa học gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây Cà phê. Bởi vì Đất trồng Cà phê cần phải có đặc tính lý hóa tốt và có tầng đất mặt dày.

Bên cạnh đó, yếu tố về phân bón cũng được chú trọng rất nhiều bởi trong suốt quá trình chăm bón, loại phân bón được ưu tiên là các loại phân bón hữu cơ, phân bón vi sinh, hạn chế tối đa việc sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu vì điều này được tính với thân thiện môi trường, góp phần cải tạo đất trong tương lai.

cà phê sạch
cà phê sạch

Cà phê sạch có Hương thơm rất đặc trưng

Cà phê sạch có Hương thơm rất tự nhiên và không hề thơm ngào ngạt phảng phất như các loại cà phê trộn hóa chất, khi chế một ly Cà phê sạch và một ly cà phê pha trộn thì đảm bảo rằng 2 mùi sẽ khác nhau. Mùi thơm của ly Cà phê sạch sẽ dần dần giảm đi khá nhiều sau khoảng 10 phút kể từ lúc pha, nhưng riêng ly cà phê trộn lại thơm rất lâu và kéo dài đến vài ngày còn thơm. Trong đó, mùi thơm của Cà phê sạch rất dễ chịu nhẹ nhàng, hấp dẫn và không quá gắt, cảm nhận được một nét rất đặc trưng của bột cà phê đúng chuẩn. Còn đối với Cà phê được trộn với Bột bắp và đậu nành sẽ có mùi hơi tanh và tinh tế một chút bạn có thể nhận thấy khi ngửi.

Cà phê sạch có vị đặc trưng và màu sắc rất tinh tế

Trồng Cà phê ở Việt Nam có nhiều loại trong đó gồm Cà phê chè (Arabica) ,Cà phê Vối (Robusta) và một phần nhỏ là Cà phê Mít (Liberica)… mỗi loại Cà phê đều có một vị riêng. Chính vì vậy, Vị đặc trưng của Cà phê sạch nguyên bản chất là sự kết hợp thời gian đủ + nhiệt độ thích hợp + loại cà phê sẽ có vị kết hợp tinh tế giữa vị đắng, vị chua, thêm chút vị chát đặc trưng chỉ có ở hạt cà phê rang xay nguyên chất chuẩn 100%.

Khi pha một ly Cà phê sạch sẽ có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm đặc (Nâu đen) theo chố độ uống (Đậm và Nhạt) . Khi uống với đá lạnh sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu trong trẻo. Lưu ý, màu sắc của Cà phê còn phụ thuộc qua sự tác động bởi thời gian rang trong quá trình rang nhân Cà phê, nhưng màu Nâu chính thống của Cà phê không hề mất đi.

Bài viết này, mong rằng Anh/ Chị được hiểu rõ hơn về Cà phê Sạch và sẽ giúp Anh/ Chị dễ dàng phân biệt được nguồn cà phê kém không tốt.

Viết một bình luận