Cà phê Nguyên Chất Gia Lai và sản phẩm đạt chuẩn 100% cho sức khỏe

Cà Phê Nguyên Chất

Thật sự, Cà Phê Nguyên Chất đó là nét tinh hoa được chắt chiu lại mỗi giây sống chậm với cuộc đời này. Bạn hãy lo thưởng thức ly cà phê của bạn giữa bầu trời đầy tuyệt vời này đi, đừng nghĩ ngợi hay lo toang gì nữa. Vâng, bài viết dưới đây xin chia sẻ đúng về sản phẩm Cà phê đạt chuẩn 100% tốt cho sức khỏe…!.

Cà phê Nguyên Chất Gia Lai
Cà phê Nguyên Chất Gia Lai

Hiểu đúng về Cà phê Nguyên Chất là gì?

Cà phê nguyên chất chính là loại cà phê không chứa tạp chất, sản phẩm cà phê nguyên chất được hình thành từ khâu khai thác đến rang xay và đi trực tiếp vào khâu thành phẩm cuối cùng không thêm bất cứ loại hóa chất nào khác hay thành phần nào khác nhằm biến chất của sản phẩm cà phê đúng chuẩn.

Điều này cho thấy rằng, hiện nay trên thị trường Việt Nam bao gồm có các loại cà phê trộn như trộn bột bắp và bột đậu nành hay các hương liệu khác thì không được gọi là cà phê nguyên chất (mà gọi là cà phê trộn). Nếu người dùng sử dụng cần cân nhắc mua tại các địa chi bán lẻ hoặc phân phối Uy tín để tránh có nhiều sản phẩm kém chất lượng gây nguy hại đến sức khỏe của người dùng và khách hàng của mình.

Phần này sẽ giúp bạn nhận biết cà phê nguyên chất chuẩn hơn

Đầu Tiên, cà phê rang sẵn

Cà phê Nguyên Chất Rang Sẵn là những hạt cà phê rang nguyên chất với bề mặt được khô ráo và bóng nhẹ tự nhiên, bạn có thể ngửi không có mùi tạp chất nào hết. Nhưng cần lưu ý rằng đây chính là những hạt cà phê sau khi rang và có một thời gian sau đó sẽ xuất hiện tinh dầu tự nhiên bên ngoài hạt. Đây chính là hiện tượng hoàn toàn bình thường được báo hiệu cà phê đã nhả khí tối đa và đạt chất lượng tốt nhất trước khi sử dụng.

Đối với tinh dầu này sẽ khác với tạp chất khác ở chỗ là nó không không bị rít và nhớt nhớt khi ta dùng tay chạm vào. Đối với một số cà phê loại hạt được rang với bơ, có thể là mỡ hoặc kể cả nước mắm,…về thì bạn nên ngửi và sờ trực tiếp bạn sẽ nhận ra ngay.

Ngoài ra, mọi người cũng sẽ thường bắt gặp cụm từ cà phê rang xay để chỉ cho các loại cà phê mới hiện nay như cà phê được xay mới tại chỗ. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý rằng, loại này chưa chắc đã là nguyên chất, phải xem xét thêm các yếu tố trong phần này được trình bày bên dưới mới có thể xác định đảm bảo được.

Thứ Hai: Đối với độ ẩm

Những hạt Cà phê nguyên chất được rang truyền thống hoặc máy móc rang khô, bột phải rời hoặc nếu xay pha máy bột sẽ dính nhưng khi nắm chặt bột dễ rời ra. Nhưng khi các loại cà phê trộn với bơ, đậu hoặc các chất tạo màu sẽ có độ ẩm cao bị vón thành cục, khi nắm lại sẽ dính chặt lại.

Thứ Ba: Cà phê Nguyên Chất có màu sắc, mùi hương hoặc ngược lại

Đối bột các loại Cà phê Nguyên Chất sẽ có màu nâu cánh gián đặc trưng và khi ngửi sẽ có mùi cà phê thơm rất mộc mạc. Nếu mọi người sử dụng thường xuyên và đóng mở túi nhiều lần thì mùi cà phê nguyên chất dần dần sẽ mất đi khá nhiều trong thời gian khoảng 1 tuần. Lưu ý rằng, mùi hương của cà phê nguyên chất sẽ giảm nhưng chất lượng của cà phê thì không ảnh hưởng. Trong khi các loại cà phê có hương liệu có mùi hương từ hóa chất thì lại đảm bảo rất lâu, có khi để cả năm không bị mất mùi. Đó là điều đặt biệt…

Thứ Tư: Độ xốp của cà phê nguyên chất

Một điều đặc trưng của cà phê nguyên chất là có độ ẩm thấp hơn nên bên trong bột cà phê có rất nhiều khoảng không không khí li ti. Cho nên người ta hay kiểm tra cà phê có nguyên chất hay không bằng cách cho bột cà phê vào trong nước lọc và điều này chứng minh rằng nếu bột cà phê nguyên chất đúng chuẩn sẽ nổi lên, nhưng nếu chứa nhiều tạp chất thì những tạp chất này sẽ lắng xuống và có cộm bộng.

Mọi người hãy chú ý ở chỗ nếu bột cà phê bẩn hoặc trộn tạp chất thường sẽ có màu đen đậm, nguyên nhân chính là vì những loại bột khác như bột bắp hoặc bột nành rang lên không thể cho ra màu cánh gián như loại cà phê sạch nguyên chất được nên tất cả phải rang đen để dễ trộn hơn và người dùng không chuyên khó có thể nhận ra.

Thứ Năm : Nước cà phê nguyên chất

Hầu như tất cả người dùng đều thắc mắc rằng nước cà phê nguyên chất thì có màu gì là đúng nhất? Câu trả lời đúng nhất là màu sắc còn được phụ thuộc vào nhiệt độ rang của bên sản xuất. Bởi đa số nước cà phê nguyên chất có màu cánh gián hoặc không bị đen thui là chuẩn nhất, khi uống vào vị đắng thanh và không bị đắng gắt. Nếu bạn là người sành cà phê và quen uống cà phê nguyên chất thì rất dễ dàng nhận ra đâu là cà phê trộn bột nành, bột bắp và đâu là cà phê đúng chuẩn vị.

Có một đặc điểm nữa sẽ giúp bạn nhận ra cà phê nguyên chất là lớp bọt khi pha bằng Phin. Cà phê sau khi được pha phin đánh lên sẽ có lớp bọt nâu và mau tan. Nhưng ngược lại thì cà phê có trộn bột hoặc hóa chất khác thì khi đánh lên lớp bọt này rất lâu tan và trắng dần được hiển thị rõ.

Thứ Sáu: Vị của cà phê nguyên chất rang mộc

Số lượng người dùng khi chuyển từ cà phê có trộn bột bắp, bột nành và hương liệu, chất liệu khác sang cà phê đúng chất rang mộc sẽ cảm thấy khá nhạt và không thơm nhiều. Nhưng đối với Cà phê Nguyên Chất rang mộc sẽ không đậm, đắng gắt và thơm nồng như các loại cà phê trộn khác hoặc tẩm hương liệu liên quan. Nhưng khi người dùng sử dụng trong vòng từ 7-10 ngày bạn sẽ quen với vị nguyên chất và cảm thấy cà phê rất dễ chịu.

Thứ Bảy: Kinh nghiệm kiểm tra bằng nước lọc

Đầu tiên bạn cho bột cà phê có pha tạp chất và bột cà phê nguyên chất vào 2 ly nước lọc như nhau. Tiếp tục quan sát thì nhận ra loại bột cà phê pha tạp chất sẽ thấy hiện tượng bộ

Đầu tiên bạn cho bột cà phê có pha tạp chất và bột cà phê nguyên chất vào 2 ly nước lọc như nhau. Tiếp tục quan sát thì nhận ra loại bột cà phê pha tạp chất sẽ thấy hiện tượng bột tạp chất như bột bắp hoặc bột nành rang cháy lắng nhanh xuống đáy ly và làm nước trong ly nhanh chóng chuyển sang màu nâu đen.

Tiếp tục quan sát trong ly chứa bột cà phê nguyên chất thì thấy khối lượng riêng của bột khá nhẹ, lâu hút nước nên hiện tượng bột nổi, sau đó rất lâu mới chìm xuống và tạo ra màu nâu chuẩn cánh dán.

Sử dụng uống Cà phê Nguyên Chất có tác dụng gì đến sức khỏe

Cà phê Nguyên Chất có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe cả Nam và Nữ, điều này đã được khoa học chứng minh. Tuy nhiên mọi người cần nên lưu ý một số tác dụng được liệt kê dưới đây chỉ khi bạn sử dụng đúng loại nguyên chất với liều lượng vừa đủ mỗi ngày.

Tác dụng chính của Cà phê Nguyên Chất bao gồm:

 1. Tỉnh táo, tăng sự tập trung và tinh thần phấn chấn mỗi ngày.
 2. Giảm nguy cơ tiểu đường
 3. Ngăn ngừa các bệnh ở túi mật
 4. Giảm Cholesterol
 5. Trị Huyết Áp thấp
 6. Phòng bệnh Parkinson
 7. Uống cà phê có tác dụng tốt cho gan
 8. Uống cafe giúp giảm nguy cơ đột quỵ cao
 9. Uống cà phê giúp bạn trẻ (chống lão hóa) , khỏe và sống lâu hơn
 10. Uống cà phê mang lại lợi ích giảm đau đầu
 11. Bổ sung cung cấp cho cơ thể nhiều chất thiết yếu: Vitamin B2, Vitamin B5, Mangan và Kali, Magie và Vitamin B3…vv.
 12. Một số tác dụng khác được chứng minh và bổ sung:
 13. Bệnh xơ vữa động mạch
 14. Giảm nguy cơ ung thư Vú
 15. Bệnh Gout hay Gút
 16. Giảm cân và tránh nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Thật sự đối với Khoa học và thực tế cho thấy uống cà phê sạch nguyên chất mỗi ngày là một trong những đồ uống tốt nhất cho sức khỏe của mọi người trên thế giới không chỉ riêng tại Việt Nam. Chính vì vậy chúng ta cần nên cân nhắc trước khi lựa chọn sản phẩm cà phê với chính bản thân chúng ta và người thân trong gia đình thân yêu của mình ạ. Rất vui được chia sẻ Kinh nghiệm và một cuộc sống An Lành đến với mọi người.

“Mỗi buổi sáng thức giấc, nếu không có tách cà phê, tôi cảm thấy mình vô vị !”

Viết một bình luận